Việc làm vật tư thiết bị - những điều bạn đọc cần nên biết!

208 Lượt xem

1. Những hiểu biết về việc làm vật tư thiết bị

Có thể việc làm vật tư thiết bị là công việc đã quá quen thuộc với rất nhiều người nhưng cũng là công việc vẫn còn xa lạ với một số người. Vậy cho nên, trước khi tìm hiểu về việc làm vật tư thiết bị có những cơ hội và thách thức gì hãy cùng tìm hiểu xem việc làm vật tư thiết bị là gì đã nhé!

Việc làm vật tư thiết bị có thể đơn giản là công việc liên quan đến thu mua và cung cấp các loại thiết bị, vật liệu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các cá nhân, tổ chức, ngoài ra còn cung cấp và phục vụ cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của các cá nhân và hộ gia đình. Hoặc có thể hiểu đơn giản hơn đó là các công việc phục vụ cho quá trình hoạt động, trao đổi hàng hóa của các công ty hoạt động lĩnh vực sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị cho người tiêu dùng.

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà đi kèm với hội nhập kinh tế quốc tế cho nên rất nhiều các cá nhân, tổ chức đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ở mọi lĩnh vực có nhu cầu rất lớn trong việc thu mua và lắp đặt vật tư phục vụ cho công tác hoạt động của công ty, phục vụ khách hàng và tạo điều kiện môi trường tốt cho nhân viên. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, công ty được thành lập trong việc lĩnh vực cung cấp vật tư – thiết bị đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, tổ chức khá lớn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm vật tư thiết bị tại nước ta hiện nay.

Theo thời gian thì ngành nghề về vật tư càng ngày càng phát triển hơn nên nhu cầu tuyển dụng cũng đã thay đổi khá nhiều, những yêu cầu về tăng cao hơn từ những chi tiết bé nhất như là tác phong chuyên nghiệp. Vì vậy việc các bạn tự chuẩn bị cho mình một bản CV phù hợp sẽ giúp các bạn nhận được sự đánh giá vượt trội hơn so với nhiều ứng viên còn lại, để tổng hợp những thông tin và mẫu mã các loại CV xin việc của ngành nghề thiết bị vật tư một cách nhanh nhất thì các bạn có thể tham khảo thêm tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-thiet-bi-vat-tu

2. Các việc làm vật tư thiết bị phổ biến

Hiện nay, với những ai mong muốn có thể tìm kiếm việc làm vật tư thiết bị tai nước ta thì không có gì khó khăn và còn được tạo cơ hội tìm việc làm rât lớn với mức thu nhập cực kỳ cao! Một số việc làm vật tư thiết bị phổ biến mà bạn có thể tìm được đó là:

2.1. Nhân viên kinh doanh vật tư thiết bị xây dựng

Cũng bởi hiện nay, cơ sở hạ tầng tại nước ta đang được đẩy mạnh và phát triển ở nhiều lĩnh vực như: xây dựng hạ tầng giao thông vận tải, xây dựng bất động sản: trung tâm thương mại, khu vui chơi,.. xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn phục vụ cho du lịch,.. cho nên nhu cầu mua bán, trao đổi vật tư thiết bị là vô cùng lớn. Cũng chính nhờ vây, mà một trong những việc làm vật tư thiết bị mà bạn dễ dàng có thể tìm kiếm đó là nhân viên kinh doanh vật tư thiết bị xây dựng

Mức lương của một nhân viên kinh doanh vật tư thiết bị xây dựng thường từ 7 -10 triệu đồng/ tháng. Đây là mức lương tương đối ổn định trong thời địa ngày này.

Đối với công việc này bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc tìm kiếm và khai thác các khách hàng vật tư, thiết bị máy xây dựng và xác định khách hàng mục tiêu, tập hợp các thông tin và lập kế hoạch tiếp xúc. Đồng thời chuẩn bị tài liệu liên quan, kiểm tra hàng hóa trước khi giao hàng, bàn giao, máy thiết bị, hỗ trợ hoàn tất giấy tờ thanh toán đồng thời theo dõi quá trình thanh lý đơn hàng, hỗ trợ kế toán đôn đốc, thúc giục công nợ. Ngoài ra một nhân viên kinh doanh vật tư thiết bị xây dựng sẽ chịu trách nhiệm trong việc tiếp nhận và xử lý các khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng và chịu trách nhiệm thu thập, phân tích, đánh giá và tổng hợp thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh theo sự phân công của Ban giám đốc.

việc làm vật tư xây dựng

2.2. Nhân viên vật tư xuất nhập khẩu hàng hóa chăn nuôi

Xuất nhập khẩu hiện nay đang là một trong những lĩnh vực khiến cho những nhân lực làm trong ngành này đều có mức lương và mức thu nhập cực kỳ cao. Chính vì vậy bạn có thể tìm kiếm việc làm nhân viên vật tư xuất nhập khẩu trong số các việc làm thiết bị vất tư.

Với công việc này lương mà nhà tuyển dụng sẽ trả cho bạn nằm trong khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Đây là công việc đòi hỏi bạn phải phụ trách mua vật tư, thiết bị chính của trang trại chăn nuôi: khung chuồng, thông gió, thức ăn đồng thời phụ trách mua các vật tư, thiết bị khác cho hệ thống các trại chăn nuôi, làm thủ tục Hải quan, nhập khẩu hàng hóa, thiết bị đồng thời làm các công việc khác theo sự phân công của trưởng phòng và BGĐ. Tuy nhiên để có thể làm công việc này đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức ngoại ngữ tốt kết hợp với việc kiên trì và đam mê học hỏi.

việc làm vật tư xuất nhập khẩu

2.3. Nhân viên thống kê thu mua

Đây là công việc khá phổ biến trong số các việc làm vật tư thiết bị. Với công việc này mức lương mà bạn sẽ được trả rơi vào khoảng từ 7 -10 triệu đồng/ tháng.

Công việc này đòi hỏi bạn phải hoàn thiện và trình ký, phát hành các thủ tục dang văn bản của Ban Thu mua ( đơn đặt hàng cũng như các hợp đồng mua hàng, thông báo giá, kế hoạch giao hàng về các nhà máy,..) theo yêu cầu của Trưởng Ban thu mua.

Ngoài ra một nhân viên thông kê thu mua cần làm việc với các đối tác mua hàng được phân công nhằm triển khai khế hoạch mua hàng và hợp đồng mua hàng đã được phê duyệt, thực hiện các tác nghiệp ngoại thương đồng thời bảo hiểm cho các lô hàng XNK thuộc phạm vị mua hàng.

việc làm vật tư thiết bị nhân viên thu mua

Một nhân viên thống kê thu mua cũng đồng thời chịu trách nhiệm trong việc theo dõi quá trình giao nhận hàng hóa tới nhà cung cấp cho các bộ phận liên quan và làm các thủ tục thanh quyết toán hợp đồng mua hàng theo đúng quy định của pháp luật cũng như theo chính sách của công ty đúng với chỉ đạo của cấp trên.

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và kinh nghiệm thiết lập hệ thống kế hoạch vật tư và triển khai các hoạt động mua hàng và điều tiết hoạt động kế hoạch vật tư cho doanh nghiệp sản xuất có quy mô sản xuất lớn đồng thời am hiểu chuyên môn xuất nhập khẩu, tác phong làm việc chuyên nghiệp, quyết đoán và chịu áp lực công việc cao, có kỹ năng giao tiếp và tổ chức công việc tốt mới có thể theo đuổi và ứng tuyển ở vị trí công việc này.

2.4. Nhân viên kinh doanh thiết bị điện công nghiệp

Mức lương từ 8 -15 triệu đồng/tháng. Đây là công việc vô cùng hợp với xu hướng thời đại bởi tiến trình công nghiệp – hiện đại hóa đã taoh điều kiện và cơ hội không hề cho sự phát triển và mở rộng nhu cầu tuyển dụng ứng viên làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh thiết bị điện công nghiệp ngày càng lớn.

Đối với công việc này, bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc khách hàng hiện có của công ty đồng thời tìm kiếm khách hàng tiềm năng và lập kế hoạch kinh doanh, tiếp nhận thông tin khách hàng, tư vấn bán hàng và thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

thiết bị điện công nghiệp

3. Có thể tìm kiếm việc làm vật tư thiết bị nhanh chóng nhất ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trang tìm kiếm việc làm online thông qua nền tảng Google. Chỉ cần bạn có một chiếc máy tính, điện thoại được kết nối với internet là bạn hoàn toàn có thể tra cứu các trang đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm vật tư thiết bị phù hợp với mong muốn của bạn! Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trang tìm kiếm việc làm không chính thống và lừa đảo, chính vì vậy bạn cần nên tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm tại trang web uy tín, chất lượng.

Timviec365.vn

Bạn đọc co thể tham khảo trang web tìm kiếm việc làm: Timviec365.vn để có thể có thể nhiều thông tin việc làm hữu ích đặc biệt là tìm kiếm việc làm vật tư thiết bị ở mọi tỉnh thành, ngành nghề qua trang web này! Đây là trang web tìm việc làm uy tín, chất lượng nhất hiện nay và được nhiều người tin tưởng, sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của thecaoonline.com về việc làm vât tư thiết bị mong rằng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực, đáp ứng được các nguyện vọng và nhu cầu của bản thân!