Mẹo chọn đúng cơ quan tuyển dụng việc làm hà nội

517 Lượt xem

Việc biết cách chọn cơ quan tuyển dụng việc làm hà nội là rất quan trọng đối với người tìm việc bởi Hà Nội là khu vực vô cùng khó chọn việc làm đúng ngành nghề. Một cơ quan tuyển dụng tuyệt vời sẽ làm bạn cảm thấy có hứng thú đi làm ngay và mong muốn được làm việc trong môi trường văn hóa của công ty đó.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

tuyển dụng việc làm hà nội

Xác định mục tiêu của bạn là người tìm việc. Bạn có thể cần công việc tạm thời giữa các chuyến tham quan hoặc tìm kiếm một công việc toàn thời gian, lâu dài như một nhà thiết kế đồ họa. Sự rõ ràng về nhu cầu chuyên môn của bạn sẽ giúp bạn lựa chọn cơ quan tuyển dụng tốt nhất.

Để làm rõ thêm mục tiêu của bạn, hãy viết một câu khẳng định về những gì bạn đang tìm kiếm và giữ cho tuyên bố này tiện dụng khi bạn bắt đầu tìm kiếm để không bị mất tập trung. Hãy thử làm cho nó cụ thể. Ví dụ: “Tôi đang tìm kiếm một cơ quan tuyển dụng có thể giúp tôi tìm được làm việc trong...giờ với công việc là....”

>>> Truy cập ngay đường link sau:  https://timviec365.vn/viec-lam-thu-ky-tro-ly-tai-can-tho-c32v48 nếu bạn đang tìm việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ nhé.

Hãy tìm một công ty chuyên về lĩnh vực của bạn. Một số cơ quan tuyển dụng nhất định hướng tới các ngành nghề nhất định, trong khi các cơ quan khác được tổng quát hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong công nghệ thông tin, một cơ quan có thể có nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng hơn người khác. Ngoài ra, một số kỹ năng nhất định có thể chuyển sang một số công việc, vì vậy kỹ năng máy tính của bạn cũng có thể cho phép bạn phân nhánh ra để nhập dữ liệu nếu bạn mở cửa cho điều này. Quyết định xem bạn muốn một vị trí cụ thể hoặc sẵn sàng làm việc trong bất kỳ khu vực nào mà bạn đủ điều kiện.

Nếu bạn không chắc chắn chính xác vị trí công việc bạn mong muốn, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng một cơ quan tuyển dụng tổng quát hơn hoạt động với nhiều ngành khác nhau. Để tìm thấy điều này, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến hoặc gọi điện cho một số công ty để hỏi về các món đặc sản của họ.

Hãy xem xét kiến ​​thức của nhà tuyển dụng về các kỹ năng chuyên môn của bạn. Ví dụ, nếu nói chuyện với một công ty tìm kiếm kỹ thuật phần mềm, nhà tuyển dụng phải đủ quen thuộc với thuật ngữ và công cụ lập trình để quảng bá đầy đủ các dịch vụ của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng.

Có rất nhiều cơ quan tuyển dụng, một số chỉ có một vài nhân viên và một số với hàng nghìn người. Lợi thế của một cơ quan lớn hơn là chúng thường được thiết lập tốt và có danh tiếng vững chắc. Lợi thế của một cơ quan nhỏ hơn là chúng thường chuyên biệt hơn và có thể hiểu được những kỳ vọng và xu hướng cụ thể trong ngành của bạn. Nó chỉ đơn giản là phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với quyết định xem bạn tìm việc làm tại Đắk Lắk hay công việc ở những tỉnh thành khác như thế nào? Việc gắn bó với công việc tại đó ngắn hạn hay dài hạn ảnh hưởng tới quyết định tuyển dụng của nhà tuyển dụng đến với bạn. Một số cơ quan tuyển dụng là các cơ quan tạm thời nghiêm ngặt, trong khi những cơ quan khác bao gồm các vị trí cố định. Ngay cả các cơ quan tạm thời thường cung cấp các công việc có thể biến vĩnh viễn. Nếu hy vọng của bạn là để nhập một công ty trên một nhiệm vụ tạm thời mà biến vĩnh viễn, yêu cầu cơ quan cho tỷ lệ thành công của nó trong lĩnh vực này. Các công ty thường được yêu cầu mua hợp đồng trong trường hợp này. Một công ty có nhiều vị trí tạm thời đến vĩnh viễn có thể làm tốt công việc kết hợp mọi người với công việc. Các cơ quan tuyển dụng đặt nhân viên thường trực có thể giúp bạn tiếp thị hồ sơ của bạn và thương lượng lương của bạn. Họ có thể giúp bạn tìm việc làm không được đăng ở nơi khác.

Tìm một công ty có thể đáp ứng các yêu cầu về lương của bạn. Một số cơ quan nổi trội trong việc đặt các vị trí cấp điều hành, trong khi những người khác có xu hướng hướng tới các vị trí lớp học làm việc. Dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng và ngành nghề trước đó của bạn, hãy xác định số tiền hợp lý để bạn thực hiện. Các yếu tố khác cần xem xét là liệu bạn có bằng đại học hay không và lượng thời gian bạn đã làm việc trong một lĩnh vực cụ thể. Cả hai điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn có thể xem trực tuyến để so sánh mức lương trung bình trong lĩnh vực của bạn. Điều này sẽ giúp công ty của bạn thu hẹp tìm kiếm và sẽ làm rõ liệu họ có thể giúp bạn hay không.  Cơ quan tuyển dụng thường cung cấp một mức lương được chỉ định cho nhân viên và tính phí đánh dấu cho khách hàng. Để đảm bảo rằng bạn không được thay đổi trong quy trình này, hãy làm quen với giá trị thị trường cho các dịch vụ của bạn.

Bạn nên quyết định trước khi bạn sẵn sàng chuyển nơi ở cho một công việc tốt hay chỉ sẵn sàng tìm kiếm tại địa phương. Điều này sẽ giúp thu hẹp tìm kiếm của bạn và loại bỏ bất kỳ cơ quan nào mà các khu vực dịch vụ mà bạn không sẵn sàng làm việc. Nếu bạn biết bạn muốn làm việc tại địa phương, hãy thử tìm một công ty dựa trên địa phương và bắt đầu ở đó. Họ sẽ là một nguồn lực tốt cho các dịch vụ trong khu vực của bạn.

Chọn cơ quan tuyển dụng phù hợp với bản thân

tuyển dụng việc làm hà nội

Nhận giới thiệu từ bạn bè hoặc đồng nghiệp. Nếu bạn biết một người đã được một cơ quan tuyển dụng đặt thành công thì đây là điểm khởi đầu tốt. Nếu bạn học hỏi từ kinh nghiệm của người khác, bạn có thể tìm kiếm mượt mà và thành công hơn.

Liên hệ với một số cơ quan tuyển dụng. Mặc dù bạn có thể sẽ không đăng ký với từng cơ quan tuyển dụng, việc gọi điện và nói chuyện với nhà tuyển dụng sẽ cho bạn cảm giác về phong cách giao tiếp của từng công ty, dịch vụ sắp xếp và cơ cấu trả tiền. Đó là một cách tuyệt vời để xem liệu các dịch vụ của họ có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. Bạn càng so sánh, ý tưởng tốt hơn bạn sẽ có những gì ở đó.

Lắng nghe các chi tiết trong phản hồi của nhà tuyển dụng. Một công ty có vị trí cụ thể phù hợp với trình độ của bạn đáng được theo đuổi ngay lập tức. Cơ quan tuyển dụng phỏng vấn số lượng lớn các ứng cử viên trong trường hợp khả năng trong tương lai ít có khả năng tìm thấy bạn một công việc ngay lập tức.

Trước khi làm việc với công ty, bạn cần hiểu rõ về các quy trình này. Bạn nên biết những gì có liên quan đến việc đăng ký và mất bao lâu. Bạn nên biết những gì nhà tuyển dụng tiềm năng có thể kết nối bạn với và loại tiền lương mong đợi. Họ cũng nên cung cấp cho bạn một khung thời gian cho quá trình tuyển dụng và giải thích về cách họ sẽ tiếp thị kỹ năng của bạn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn nên có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì cơ quan sẽ làm để đặt bạn vào một công việc và vai trò của bạn trong việc này sẽ là gì. Bằng cách tìm kiếm một quá trình tuyển dụng mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rắc rối xuống đường.

>>> Xem thêm: Cách trả lời phỏng vấn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Để tìm hiểu thông tin này, bạn có thể xem trên trang web của họ hoặc gọi điện cho họ, nhưng tốt hơn là nên ngồi riêng với một người nào đó từ công ty. Hãy chắc chắn rằng họ sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và họ có câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng chúng được tổ chức và sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đặt câu hỏi thăm dò để tìm hiểu thông tin, chỉ cần gọi điện hoặc thiết lập một cuộc họp với họ. Bạn có thể nói điều gì đó như, “Tôi là một người tìm việc và tôi hy vọng sẽ nói chuyện với ai đó về cơ quan của bạn. Tôi có một vài câu hỏi. ”Họ sẽ kết nối bạn với một người có thể giúp đỡ. Chuẩn bị sẵn sàng câu hỏi của bạn trước thời hạn. Bạn có thể hỏi những thứ như: “Công ty của bạn lớn bao nhiêu?” “Tỷ lệ thành công của bạn khi đặt nhân viên là gì?” “Bạn có chuyên môn trong bất kỳ ngành nào không?” “Bạn có bất kỳ vị trí nào hiện có không?” “Có bất kỳ khoản phí nào không? "Bạn có giúp xây dựng và tiếp thị lại hồ sơ không?" "Bạn có đặt các vị trí tạm thời hoặc vĩnh viễn không?" Viết ra câu trả lời của họ để bạn nhớ và có thể tham khảo lại thông tin này khi bạn tiếp tục tìm kiếm. Sau khi nói chuyện với một số cơ quan, bạn có thể đấu tranh để nhớ những gì nói những gì.

Khám phá các dịch vụ của cơ quan nhân sự. Một số cơ quan sẽ sửa đổi hồ sơ của bạn, cung cấp đào tạo phần mềm miễn phí hoặc huấn luyện bạn để phỏng vấn. Tìm hiểu xem các dịch vụ này có tồn tại trước khi đăng ký với một công ty hay không. Nếu có bất kỳ dịch vụ nào mà bạn biết bạn cần, chẳng hạn như chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo họ sẵn sàng trợ giúp việc này.

Chọn công ty phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng và phỏng vấn các cơ quan, cần có ít nhất một hoặc hai mà dường như là lựa chọn tốt. Chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và bạn cũng có thể sử dụng nhiều công ty. Chỉ cần chắc chắn để thông báo cho họ ngay sau khi bạn đã được đặt trong một công việc để họ không còn tìm kiếm thay cho bạn.