Đâu là lý do khiến Liên minh huyền thoại Nhật Bản cấm trẻ trâu tại Việt Nam?

156 Lượt xem

Vào ngày 1/3 vừa qua, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Nhật Bản đã chính thức mở cửa chào đón mọi găm thủ trừ trẻ trâu Việt Nam. Những nguyên nhân chính là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Nhằm giúp cộng đồng có nhiều trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn nhất Riot Games cho phép tất cả các game thủ có máy chủ chính thức được phép chuyển sang  máy chủ Nhật Bản hoàn toàn miễn phí. Không những vậy, nhà sản xuất tại Nhật Bản còn tặng người chơi một bộ trang phục có tên gọi là Yasuo Huyết Nguyệt miễn phí không cần nạp thẻ garena để mua như một phần quà chào sự kiện trong đại này.

Đâu là lý do khiến Liên minh huyền thoại Nhật Bản cấm trẻ trâu tại Việt Nam?

Thế nhưng, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam (trực thuộc VED – Garena) lại không hề nhận được ưu đãi này. Bên cạnh đó  Nhật Bản đang cấm IP Việt Nam, do vậy các game thủ cùng không thể lập tài khoản và chơi ở máy chủ nước bạn được.

/Lien-minh-huyen-thoai-Nhat-ban

Liên Minh Huyền Thoại Nhật Bản

Trước tình huống như vậy Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã xảy ra một cuộc tranh cãi trước tình trạng Nhật Bản cấm IP Việt Nam và tất cả các máy chủ khác đều có thể chuyển qua bên đó lại chỉ riêng Việt Nam không được. Nhiều ý kiến cho rằng, do ấn tượng với những thói xấu tới từ các game thủ Việt Nam như trẻ trâu, hack game, phá game, chửi bới, AFK,... do vậy những NPH Nhật Bản đã không cho phép Việt Nam sử dụng máy  chủ Liên minh huyền thoại Nhật Bản.

Một trong những điều đáng buồn của cộng đồng game thủ Việt từ trước tới nay là game thủ Việt khi tham gia game nước ngoài như MMORPG không một ai dám nói rằng "Tôi là người Việt Nam". Do trước đây một vài game thủ Việt Nam khi sang chơi để lại những ấn tượng không tốt đẹp khi phô bày thói "trẻ trâu". Mặc dù chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, tuy đó chỉ là một số ít trường hợp nhưng lại khiến các quốc gia khác không cảm thấy thiện cảm với chúng ta rồi.  Thậm chí, đã có nhiều server riêng được tạo riêng cho người Việt nhằm để "cách ly", tránh cho game thủ nước họ bị dính phải những thói hư tật xấu của họ.

Nhằm phải hồi trước thông tin Liên minh huyền thoại Nhật Bản cấm trẻ trâu tại Việt Nam, game thủ nước nào cũng đều có "trẻ trâu" chử không phải chỉ có mỗi Việt Nam. Dù sao đi nữa, việc máy chủ Việt Nam không nhận được hỗ trợ từ máy chủ Nhật Bản cũng là một trong những tổn thất cực kì lớn của game thủ Việt hiện nay.

Hãy cùng cập nhật thật nhiều những thông tin mới nhất thông qua chuyên mục mỗi ngày nhé! Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thật nhiều những thông tin hữu ích nhất!