CV xin việc nơi nhà tuyển dụng nhận diện nhân tài

318 Lượt xem

Trọng tâm của mỗi kế hoạch tuyển dụng là lựa chọn ra những nhân tài để phục vụ cho quá trình làm việc và hoạt động của công ty. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng thường có trách nhiệm sàng lọc ứng viên và tìm ra người thích hợp nhất. Để có thể thực hiện tốt được nhiệm vụ này thì nhà tuyển dụng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, khả năng nhận diện nhận tài thông qua CV của ứng viên một cách chính xác, nhanh chóng, hiệu quả. Vậy các nhà tuyển dụng căn cứ vào những đặc điểm, yếu tố nào trong CV xin việc để loại trừ và chọn ra người tài giỏi, thích hợp nhất. Hãy cùng Timviec365.vn khám pha xem cách các nhà tuyển dụng nhận diện nhân tài thông qua bài viết: CV xin việc nơi nhà tuyển dụng nhận diện nhân tài​ dưới đây.

Phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần đầu tiên các nhà tuyển dụng quan tâm trong bản CV xin việc của ứng viên. Cách nhanh nhất giúp họ nắm bắt được bạn có phải là ứng viên thích hợp với vị trí đang cần tuyển dụng hay không đó chính là các mục được nêu trong phần mục tiêu nghề nghiệp.

CV xin việc nơi nhận diện nhân tài

Tại phần này các nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã từng làm những công việc nào, đạt được những thành tựu gì, bạn học được những kỹ năng nào trong mỗi công việc, kinh nghiệm – kiến thức bạn học hỏi được là những gì. Và tất cả những điều này có giúp ích cho công việc đang muốn ứng tuyển hay không? Mục tiêu nghề nghiệp bạn đã đặt ra có liên quan mật thiết đến định hướng, mục tiêu tương lai của công ty hay không.

Với những nội dung bạn trình bày trong đoạn này là hài lòng nhà tuyển dụng thì bạn đã nắm trong tay 50% cơ hội đi vào vòng kế tiếp của cuộc tuyển chọn này.

Trình bày đạt điểm 10 thẩm mỹ

Điểm 10 thẩm mỹ đối với một bản CV cần đạt được các yêu cầu như là “gọn gàng”, “sạch đẹp”, “rõ ràng”, “trình bày khoa học”. Nhìn vào các bạn trình bày thông tin trên CV xin việc các nhà tuyển dụng cũng phần nào đánh giá được bạn có khả năng tư duy, logic tốt hay không.

Rất nhiều ứng viên cứ liệt kê những kinh nghiệm, kỹ năng hay chứng chỉ mình có vào bản CV sẽ làm cho các nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn mà quên đi việc làm sao để trình bày cho đẹp mắt. Khi nhìn vào một bản CV lủng củng, dối mắt, chằng chịt chữ và không viết đọc từ đâu đến bản thân bạn còn chẳng muốn đọc nói gì đến việc các nhà tuyển dụng quan tâm tới.

Chính vì vậy mà những CV xin việc có thể níu giữ ánh mắt nhà tuyển dụng ở lại chính là ở bản CV đó thể hiện sự logic, sạch đẹp, dễ đọc và khoa học. Đây là những điều mà tất cả các nhà tuyển dụng đều muốn có ở nhân tài họ cần tìm.

>>> Xem thêm: Lưu ý bạn cần tránh trong quá trình viết CV

Khả năng tư duy, sáng tạo

Bạn đang sống trong xã hội của cuộc cách mạng công nghệ thông tin 4.0 thì việc bạn thể hiện bản thân qua các bản CV có hình thức khác nhau vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có ý tưởng và một công cụ tạo CV tốt là đã có ngay một bản CV xin việc mang nét riêng của chính bạn.

Bạn có thể đến với CV xin việc của Timviec365.vn nơi có rất nhiều các công cụ hỗ trợ bạn tạo CV đẹp – độc – lạ - hấp dẫn. Sự sáng tạo ở đây là bạn có thể trình bày các nội dung trong CV không cần theo khuôn mẫu nào cả thậm chí CV của bạn có thể là một đoạn video nói về chính bạn. Các nhà tuyển dụng thông thái sẽ nhận ra được ngay khả năng sáng tạo không ngừng của ứng viên thông qua việc bạn trình bày các nội dung như thế nào trong CV xin việc. Đặc biệt là đối với những công ty đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí cần sự sáng tạo thì điều này là rất quan trọng đối với ứng viên.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần quan trọng nhất thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng trong CV xin việc. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên dành nhiều thời gian để tìm hiểu phần này hơn bất kỳ nội dung nào khác trong CV của ứng viên.

Nếu bạn là ứng viên đã từng có khoảng thời gian dài làm việc ở vị trí gần với công việc đang cần tuyển dụng thì sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn các ứng viên khác và cơ hội được nhận vào làm sẽ cao hơn. Các nhà tuyển dụng thường hay muốn tìm hiểu về ứng viên thông qua các kinh nghiệm học hỏi được từ công việc trước kia họ từng làm và nếu được tuyển dụng thì họ sẽ áp dụng những kiến thức ấy như thế nào trong công việc tương lai.

Còn nếu bạn là ứng viên từng làm nhiều công việc khác nhau ở nhiều công ty với khoảng thời gian ngắn thì các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi nghi vấn về năng lực làm việc và khả năng thích nghi công việc của bạn. Hay trong CV bạn thể hiện nhiều khoảng thời gian trống thì để nhận xét bạn các nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào các yếu tố khác để đưa ra ý quyết định cuối cùng cuối cùng.

Những nội dung trong CV cho biết bạn có phải là nhân tài

Kỹ năng chuyên môn

Hầu hết các ứng viên không chú trọng viết cho có ở phần kỹ năng của mình. Thực tế hiện nay trong thị trường việc làm nói chung, việc làm tư vấn tại Cần Thơ nói riêng, đang có nhiều biến động và cạnh tranh cao. Hầu hết tất cả các yêu cầu các công việc hầu hết đều liên quan đến kỹ năng làm việc.

Chính vì thế mà các nhà tuyển dụng ngày càng đưa ra những tiêu chuẩn cao và chú ý đến những kỹ năng mềm quan trọng của ứng viên. Những kỹ năng là yếu tố quan trọng để quyết định thành công trong công việc của mỗi ứng viên. Bạn thể hiện tốt nội dung phần này đồng nghĩa bạn đang nhấn mạnh bạn chính là ứng viên tiềm năng không thể bỏ qua được của các nhà tuyển dụng.

Nhất là trong khi bạn thể hiện được những kỹ năng liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển thì việc bạn có được một nửa cơ hội được mời đi phỏng vấn là điều đương nhiên. Các kỹ năng như giao tiếp, thuyết phục, làm việc nhóm, tổ chức công việc, khả năng lãnh đạo và lắng nghe đang là những điều mà các nhà tuyển dụng dựa vào để sàng lọc ứng viên tài năng.

Hoạt động ngoại khóa

Trong hàng nghìn những bản CV xin việc phổ biến, đơn điệu với nội dung chung chung. Xuất hiện những bản CV khác biệt với nội dung phần hoạt động ngoại khóa có các hoạt động như từng là tình nguyện viên hay từng tham gia đóng góp trong các tổ chức xã hội thì chắc chắn các nhà tuyển dụng thông thái sẽ không bỏ qua bản CV này.

Thông qua việc bạn từng tham gia các hoạt động ngoại khóa phần nào các nhà tuyển dụng thấy được bạn là người năng động, hòa đồng, có khả năng thích nghi tốt với các môi trường mới. Tuy nhiên để tăng khả năng thuyết phục thì bạn nên cho thêm những dẫn chứng kèm theo để chắc chắn những điều bạn nói là hoàn toàn đúng sự thật.

Chỉ cần với sáu mục yêu cầu thể hiện thông tin trong bản CV nêu trên các nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn có phải là “nhân tố bí ẩn” đang cần tìm kiếm hay không. Để có thể là ngôi sao trên bầu trời thì bạn nên hiểu được những điều mà các nhà tuyển dụng muốn có ở ứng viên tài năng và thể hiện chúng một cách hoàn hảo.