Xử lý thông tin CV xin việc trước nhà tuyển dụng như thế nào?

Để có thể vào được vòng phỏng vấn chắc hẳn bất cứ ai cũng phải "miệt mài" trang hoàng cho bộ hồ sơ của mình sao cho thu hút nhất. Không ít bạn sẽ chọn cho mình cách viết cv tại những địa chỉ như CV365. Địa chỉ mà hệ thống Tìm việc 365 đã triển miễn phí cho Người xin việc có một địa chỉ vừa tin cậy mà lại có nhiều cẩm nang hữu ích. Trong đó cách để xử lý thông tin CV xin việc cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Bởi trước khi bạn nộp cv xin việc mà nhà tuyển dụng hẹn phỏng vấn bạn phải chuẩn bị đầy đủ các câu hỏi. Nhưng tình huống không phải lúc nào cũng theo ý bạn, các câu hỏi lệch khỏi quỹ đạo ban đầu bạn phải làm gì?

 

Giải thích lý do bạn muốn công việc

Các nhà tuyển dụng thường quan tâm đến động lực của bạn để tham gia vào một loại công việc cụ thể vì họ là về kiến ​​thức và kỹ năng của bạn. Vì vậy, loại câu hỏi này cung cấp một cơ hội để giải thích tại sao công việc lại hấp dẫn bạn .

Bạn có thể nhấn mạnh lý do tại sao bạn được truyền cảm hứng để nộp đơn xin việc. Bạn cũng có thể giải thích rằng bạn sẵn sàng đầu tư một lượng lớn năng lượng nếu được thuê. Ví dụ, nếu bạn đăng ký một vị trí gây quỹ với một cơ sở nghiên cứu y học, bạn có thể đề cập rằng bạn đã phát triển một cam kết nghiên cứu y khoa vì cha mẹ của bạn là bác sĩ và đã chia sẻ những câu chuyện về sự khó khăn của bệnh nhân bệnh tật.

 

Chia sẻ câu chuyện cá nhân

Bạn có thể tận dụng cơ hội này để chia sẻ sở thích hoặc sở thích có thể phản ánh tích cực về nhân vật của bạn hoặc khiến bạn trở thành một ứng cử viên đáng nhớ. Cách tiếp cận này sẽ có ý nghĩa nhất nếu bạn đã có thể chuyển tải tài sản và động lực cụ thể của bạn một cách đầy đủ. Ví dụ, nếu bạn đang xin một công việc đòi hỏi rất nhiều hỏa lực trí tuệ, thì bạn có thể chia sẻ niềm đam mê cờ vua, hoặc nếu cần có rủi ro về thể chất, bạn có thể đề cập đến sở thích leo núi.

 

Những gì không nói trong phản ứng

Câu hỏi này có thể là kết thúc mở, nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ câu trả lời nào là câu trả lời hay. Dưới đây là một số điều cần tránh trong phản hồi của bạn:

 

Giao tiếp rời rạc hoặc nói chuyện quá lâu

Mất một giây trước khi bạn bắt đầu nói chuyện để thu thập suy nghĩ của bạn. Bạn không muốn độc thoại cho một số đoạn trong phản hồi của bạn. Giữ cho phản ứng của bạn rõ ràng và được sắp xếp càng nhiều càng tốt.

 

Lưu hồ sơ của bạn

Người phỏng vấn của bạn có hồ sơ của bạn và muốn nghe điều gì đó khác biệt một chút. Bạn có thể đưa ra một cái nhìn tổng quan về sự nghiệp của bạn, nhưng chắc chắn rằng nó vượt ra ngoài các sự kiện trong sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách nêu bật lý do tại sao con đường này lại quan tâm đến bạn. Và đảm bảo tập trung vào các điểm cao. Đừng sống ở những giai đoạn đầu của sự nghiệp, điều này có thể không liên quan đến vị trí bạn đang tìm kiếm.

 

Chia sẻ quá mức

Thật tốt khi nói về sở thích và niềm đam mê , nhưng hãy nhớ rằng người phỏng vấn thực sự quan tâm nhất đến hiệu suất công việc của bạn. Tránh xa những phản ứng quá cá nhân, hoặc chia sẻ lợi ích hoặc sở thích phản ánh kém về bạn như một ứng cử viên.

Tìm việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, tìm việc

Những cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất bạn không thể bỏ qua!

Những cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất bạn không thể bỏ qua!

Những cách trả lời phỏng vấn thông minh và thuyết phục sau đây sẽ giúp ứng viên chuẩn bị tốt tâm lý trong vòng “cân não” với nhà tuyển dụng.

Tìm người làm giúp việc cần lưu ý những gì?

Tìm người làm giúp việc cần lưu ý những gì?

việc tim nguoi lam giúp việc nhà là một nhu cầu dường như quá cần thiết. Đó cũng là câu chuyện của rất nhiều gia đình

Mẹo chọn đúng cơ quan tuyển dụng việc làm hà nội

Mẹo chọn đúng cơ quan tuyển dụng việc làm hà nội

Một cơ quan tuyển dụng tuyệt vời sẽ làm bạn cảm thấy có hứng thú đi làm ngay và mong muốn được làm việc trong môi trường văn hóa của công ty đó.

Người tìm việc bán hàng cần lưu ý những kỹ năng gì?

Người tìm việc bán hàng cần lưu ý những kỹ năng gì?

Hãy học hỏi ngay những kỹ năng bán hàng quan trọng để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp bạn nhé.

Học viện đào tạo IT miễn phí ở Việt Nam

Học viện đào tạo IT miễn phí ở Việt Nam

Chắc hẳn có nhiều bạn chưa biết đến thông tin này, đây sẽ là một thông tin hữu ích giúp các bạn đã và đang theo đuổi ngành It có cơ hội học hỏi được nhiều kiến thức rộng mở tại Tek Experts - nơi đào tạo IT miễn phí ở Việt Nam.